22 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
spot_img

Sơn La tổ chức Hội Xuân dâng Bác, mừng Đảng quang vinh

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón mừng Xuân Quý Mão 2023, ngày 25/1, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La đã tổ chức chương trình Hội Xuân dâng Bác lần thứ ba – năm 2023.

Vòng xòe đoàn kết dâng Bác và mừng Đảng quang vinh.
Vòng xòe đoàn kết dâng Bác và mừng Đảng quang vinh.

Với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh”, chương trình Hội Xuân dâng Bác lần thứ ba đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc, mang bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Sơn La.

Trước khi diễn ra chương trình, tập thể lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sơn La đã dâng hoa Tượng đài Bác Hồ và dâng hương Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc.

Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân tại Hội Xuân dâng Bác.

Mở đầu Hội Xuân là chương trình nghệ thuật đặc sắc với những màn ca, múa hát có chủ đề ca ngợi đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh do các ca sĩ, diễn viên quần chúng và cán bộ, viên chức Trung tâm Truyền thông-Văn hóa thành phố Sơn La biểu diễn.

Các diễn viên, nghệ nhân đến từ các xã phường biểu diễn vòng xòe sáng tạo.

Hội Xuân dâng Bác là chương trình ý nghĩa được tổ chức để tỏ lòng thành kính và sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Sơn La với Bác Hồ kính yêu, đồng thời phát huy, bảo tồn và giữ gìn nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc thành phố Sơn La. Qua đó, tạo động lực để cổ vũ nhân dân các dân tộc nỗ lực, cố gắng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra của năm 2023, hướng tới xây dựng thành phố Sơn La trở thành đô thị loại I và phát triển xanh, nhanh, bền vững.

Đông đảo người dân các xã, phường tới tham dự Hội Xuân dâng Bác, mừng Đảng quang vinh.

Mở đầu phần hội là phần thi được khán giả đón đợi và diễn ra vô cùng sôi nổi, với phần thi vòng xòe sáng tạo, có sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên đến từ 12 xã, phường.

Trong vòng 15 phút, các đội đã thể hiện vòng xòe sáng tạo của đội mình theo cách đặc sắc nhất. Với nhịp điệu uyển chuyển, vòng xòe đã tạo không khí rộn ràng, phấn khởi, thắm đượm tinh thần đoàn kết các dân tộc, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc nhân dịp đầu năm mới.

Ban Tổ chức trao giải cho các phần thi.

Sau phần thi vòng xòe sáng tạo, các đội bước vào phần thi các môn thi đậm chất dân tộc, như Tó mák lẹ, tung còn, đi cà kheo… Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất phần thi vòng xòe sáng tạo cho đội thi đến từ xã Chiềng Ngần, trao 2 giải Nhì, 5 giải Ba cho các đội khác.

Hội Xuân dâng Bác 2023 khép lại bằng vòng xòe đoàn kết với sự tham gia của hơn 1.200 diễn viên, hòa trong tiếng nhạc, tiếng cồng chiêng rộn rã của đồng bào các dân tộc Tây Bắc tạo khí thế, động lực cho một năm mới nhiều thành công.

QUỐC TUẤN

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt