21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Tặng bằng khen cho “Hiệp sĩ bóng đêm” hỗ trợ người bị tai nạn ở Bình Dương

“Hiệp sĩ bóng đêm” hỗ trợ người bị tai nạn ở Bình Dương được tặng bằng khen. Ảnh: Đình Trọng

Người thanh niên ban ngày đi bán rau, ban đêm hỗ trợ đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu vừa được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương trao tặng bằng khen trong Đại hội thi đua yêu nước của tỉnh.

Ngày 1.10, trên trang cá nhân của mình, Lê Anh Tuấn (23 tuổi, ngụ thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) “khoe thành tích” khi được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương ghi nhận và tặng bằng khen trong dịp Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Dương lần thứ V, giai đoạn 2015-2020.

Lê Tuấn Anh là nhân vật được phản ánh trên Báo Lao Động, được xem là người hùng thầm lặng khi luôn sẵn sàng giúp đỡ đưa người bị tai nạn giao thông ban đêm đến bệnh viện cấp cứu.

Trong quá trình tham gia cùng đội hỗ trợ giao thông ban đêm trên Quốc lộ 13, do có ôtô nên anh Tuấn đã đưa người bị tai nạn giao thông đi bệnh viện cấp cứu.

Từ trường hợp đầu tiên năm 2018, đến nay anh Tuấn đã hỗ trợ hơn 400 người bị tai nạn được đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Gia đình anh Tuấn cũng đã đầu tư một xe ôtô riêng có trang bị dụng cụ y tế để anh Tuấn đi giúp người bị nạn khi cần.

Hàng ngày, anh Tuấn đi lấy rau ở đầu chợ mối, sau đó mang về chợ Thủ Dầu Một bán cùng bố mẹ. Ban đêm, từ 19h đến 3h sáng hôm sau, khi nhận bất kỳ cuộc gọi nào trong bán kính 5km cần hỗ trợ chở người bị tai nạn giao thông là anh Tuấn nhanh chóng chạy xe đến hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Hành động kịp thời và được duy trì thường xuyên nên người dân đã lưu số điện thoại của Tuấn để gọi hỗ trợ khi cần. Nhiều người yêu mến chàng trai trẻ này nên gọi là “Hiệp sĩ bóng đêm”.

Nhận bằng khen, anh Tuấn chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ khi được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương ghi nhận việc làm nhỏ và tặng bằng khen cho mình. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục công việc thường ngày và hỗ trợ người không may bị tai nạn vào ban đêm”.

Ban ngày lái xe chở hàng, ban đêm anh Tuấn hỗ trợ người dân bị hỏng xe, tai nạn. Ảnh: Đình Trọng
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen ghi nhận anh Tuấn có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Ảnh nhân vật cung cấp.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt