20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_img

Tạp chí Time bình chọn ông Joe Biden, bà Kamala Harris là “Nhân vật của năm”

Ngày 11/12, Tạp chí Time (Mỹ) đã vinh danh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris là “Nhân vật của năm” trong năm 2020. Trang bìa của tạp chí danh tiếng có đăng hình “cặp bài trùng” trong mùa bầu cử năm nay, với dòng phụ đề “Thay đổi câu chuyện nước Mỹ”.

Tạp chí Time ca ngợi ông J.Biden và bà Kamala Harris là những người giành được tấm vé chiến thắng duy nhất trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay. Sau sự kiện chính trị thu hút tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất trong một thế kỷ, cặp đôi tranh cử đã giành được 81 triệu phiếu phổ thông, so với 74 triệu phiếu của ông D.Trump và lật ngược kết quả ở 5 bang chiến trường vốn tưởng chừng mang lại chiến thắng cho ứng cử viên phe Cộng hòa.

Việc Tổng thống Mỹ đắc cử J.Biden được tạp chí Time vinh danh là “Nhân vật của năm” đã tiếp nối truyền thống trước đó của người tiền nhiệm B.Obama (được vinh danh năm 2012) và đương kim Tổng thống D.Trump (năm 2016). Năm ngoái, vị trí này thuộc về nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg.

Tổng thống đắc cử Mỹ J.Biden được xem là nhân vật thu hút sự chú ý của cả thế giới trong năm nay với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chưa từng có tiền lệ. Sau khi được truyền thông loan tin chiến thắng với tỷ lệ cách biệt, vào ngày 20/1/2021, ông J.Biden, 78 tuổi sẽ nhậm chức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Trong khi đó, nếu kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn nhất trí bầu bà Harris, 56 tuổi, đảm nhận cương vị Phó Tổng thống Mỹ thì năm 2020 được xem năm có ý nghĩa lịch sử đối với vị chính khách này khi bà trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên và người gốc Á đầu tiên làm “phó Tướng” trong chính quyền Mỹ.

Danh hiệu “Nhân vật của năm” được công bố hằng năm kể từ năm 1927 do các biên tập viên tạp chí Time bình chọn nhằm tôn vinh những người và cá nhân có ảnh hưởng nhất với giới truyền thông và thế giới trong năm đó.  

Ngoài việc công bố “Nhân vật của năm” trong năm 2020, tạp chí Time đã bình chọn nhóm nhạc gồm 7 thành viên BTS của Hàn Quốc là “Nghệ sĩ của năm” và ngôi sao bóng rổ LeBron James là “Vận động viên của năm”./.

Nguồn: The guardian, Straits Times

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt