17 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
spot_img

Thấy ông lão vất vả dắt chiếc xe hết xăng, người tài xế ngỏ ý giúp đỡ, nhưng điều bất ngờ nằm ở món quà cho đi không mong nhận lại

Đang đi trên đường thấy ông cụ dắt xe vất vả do hết xăng, người tài xế bất ngờ xuống xe, gửi tặng cụ ông món quà vô cùng giá trị.

Vừa qua một câu chuyện giúp người gặp khó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, sự việc tình cờ được ghi lại từ một người đang ngồi uống nước bên đường, nhưng nhanh chóng là tâm điểm bàn luận, có tới hơn 12.000 người tiếp cận chỉ trong ít giờ chia sẻ.

Người chứng kiến sự việc chia sẻ: “Ông cụ đội mũ trắng kia đang đi đường thì hết xăng, nhìn cụ chắc năm nay cũng tầm 70 tuổi rồi, đẩy chiếc xe máy cũ rích bước từng bước nặng nhọc trên đường.

Người tài xế bơm xăng giúp đỡ cụ ông đang phải dắt chiếc xe máy hết xăng.

Đang mệt thì phía xa có tiếng nói vọng tới “cụ ơi, xe hết xăng à” cụ chưa kịp trả lời thì hai ông chú tấp vào lề, họ đi bộ đến dắt xe hộ cụ 1 đoạn để hỏi chuyện. Xong 2 chú lấy dây, lấy chai đâu từ trong xe ra (cái này có sẵn đâu trong xe chắc đề phòng hoặc hay giúp đỡ người khác) hút xăng trong xe ô tô của mình ra truyền qua xe máy cho cụ…”

Không dừng lại ở đó, 2 người đàn ông lái xế hộp còn bơm đầy bình cho ông cụ và giúp ông nổ máy xong mới rời đi.

Hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa của được nhiều người ủng hộ.

Việc giúp đỡ rất nhiệt tình đối với những người chưa từng quen biết đã khiến cộng đồng mạng gửi những lời khen không ngớt với 2 người đàn ông lái ô tô. Một số thành viên cho biết trong cuộc sống có những người tranh nhau từng chút một để đạt được họ mong muốn, nhưng cũng có những người lại muốn cho đi mà không cần nhận lại điều gì. Những khoảnh khắc giúp đỡ người gặp khó được nhiều người chia sẻ lại như một tấm gương tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa.

Haley

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất