21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Thủ tướng Chính phủ họp khẩn về Covid-19 ngay tại Đại hội XIII của Đảng

Sáng 28/1/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn tại nơi đang diễn ra Đại hội XIII của Đảng, sau khi liên tiếp phát hiện 2 ca Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo thông tin mới cập nhật, liên quan đến BN 1553 (ở Quảng Ninh), đã có thêm 10 ca nghi nhiễm trong cộng đồng. Trong đó có một người là mẹ bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19 ngay tại Đại hội Đảng - 1
Ảnh: Thủ tướng triệu tập họp, chỉ đạo chống dịch bên lề Đại hội Đảng.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, cuộc họp do Thủ tướng chủ trì tổ chức ngay tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành liên quan như Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng… 

Báo cáo Thủ tướng của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 nêu thông tin ca bệnh 1552 (BN 1552) là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19 ngay tại Đại hội Đảng - 2
Ảnh: Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo lãnh đạo Chính phủ về 2 ca bệnh mới phát hiện.

Ca bệnh 1553 (BN 1553) là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước đó, chiều và tối muộn ngày 27/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có liên tiếp hai cuộc họp khẩn với lãnh đạo Bộ Y tế và 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19 ngay tại Đại hội Đảng - 3
Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp khẩn.

Sau khi nhận được thông tin từ phía Nhật Bản về việc phát hiện một phụ nữ Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh vào Osaka, ngày 27/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cử ngay đoàn công tác của Bộ Y tế gồm lãnh đạo và chuyên gia chống dịch của 3 đơn vị, bao gồm Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tới Hải Dương hỗ trợ địa phương triển khai điều tra, giám sát dịch tễ và các biện pháp khẩn cấp đáp ứng phòng, chống dịch.

Trước ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng, lãnh đạo Chính phủ cũng ký văn bản chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong quá trình tổ chức sự kiện. Theo đó, các cơ quan, đơn vị phải bố trí nhân sự thay thế những cán bộ trong lực lượng chống dịch tham dự Đại hội XIII của Đảng.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt