22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
spot_img

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tham quan không gian trưng bày sách chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Chiều nay (22/1), lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm không gian trưng bày sách chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng ban Tuyên giáoTrung ương Võ Văn Thưởng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã đến thăm không gian trưng bày sách chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII.
Không gian trưng bày sách chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII đã được hoàn thiện ngay trước ngày khai mạc sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước với hàng nghìn cuốn sách quý được trưng bày, giới thiệu nhằm tạo cảnh quan đẹp tô điểm cho Hội trường Đại hội.
Không gian trưng bày sách được bố trí trên diện tích 130 m2, bao gồm các kệ sách được cách điệu thành các đóa sen với 1 đóa sen lớn ở trung tâm thể hiện hình ảnh Đại hội XIII bằng sách và 10 kệ sách là 10 đóa sen nhỏ chia đều ở hai bên.
Tất cả hướng vào phông nền trung tâm được cách điệu hình ảnh trái tim với ở giữa là Đảng kỳ, quốc kỳ và 2 phông cánh là 3 bộ sách kinh điển và văn kiện Đảng ở phía bên dưới, hai bên là hai lá cờ được kết từ 260 cuốn sách có bìa đỏ tươi như màu cờ.
Năm chủ đề được tập trung trưng bày nổi bật gồm: Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc; Thành tựu 35 năm Đổi mới đất nước; Biển đảo quê hương và Sách đạt Giải thưởng Sách Quốc gia.
Cùng với năm chủ đề chính, không gian trưng bày sách còn giới thiệu năm mảng sách tiêu biểu của ngành xuất bản gồm: Sách khoa học, kỹ thuật – công nghệ; sách khoa học xã hội và nhân văn; sách văn học nghệ thuật; sách thiếu nhi.
Đã có 10 Nhà xuất bản và 02 đơn vị phát hành đưa sách đến bày bán phục vụ các đại biểu và khách quý tham dự Đại hội.
Các nhà xuất bản và đơn vị phát hành đã đem đến Đại hội phục vụ 1650 tên sách, bộ sách; mỗi tên sách được dự trữ từ 05 đến 10 cuốn bảo đảm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các đại biểu.
Trên từng kệ sách bày bán, ngoài những cuốn sách có ý nghĩa tuyên truyền quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước còn có nhiều bản sách mới xuất bản đã và đang được bạn đọc hào hứng đón nhận.
Một góc của không gian Trưng bày sách chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII.

Thế Công

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt