21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Chiều 9/2/2021, ông Võ văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư thăm, chúc Tết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo một số ban Đảng T.Ư, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Y tế.

GS, TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương giới thiệu với Thường trực Ban Bí thư và các thành viên đoàn công tác về truyền thống của đơn vị; báo cáo về hoạt động của Viện, nhất là nhiệm vụ tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19. Thời gian qua, song song nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên, được quy định theo chức năng, Viện đã phục vụ rất tốt quá trình chẩn đoán, xét nghiệm, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm Covid-19; truy vết, giám sát các ổ dịch… góp phần quan trọng vào kết quả phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương và cả nước.

Ghi nhận kết quả và sự nỗ lực của tập thể các nhà khoa học, cán bộ, nhân viên của Viện, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng biểu dương tinh thần không quản khó khăn, vất vả hết lòng vì công việc, vì sức khỏe của cộng đồng. Nhất là dịp giáp Tết Tân Sửu 2021, nhiều cán bộ của Viện vẫn ở các địa phương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch mà không về nhà đón xuân cùng gia đình.

Trước diễn biến dịch bệnh trên thế giới, ngay từ đầu năm 2020, Viện đã chủ động các phương án, cử cán bộ, chuyên gia tỏa đi các địa phương phòng, chống dịch. Tất cả điểm nóng đều có mặt cán bộ, chuyên gia của Viện, giúp hệ thống y tế cơ sở thêm niềm tin, nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh ở nước ta. Tinh thần lao động không mệt mỏi để đạt kết quả tích cực đó của Viện cũng như ngành y tế nói chung và cả hệ thống chính trị đã chia sẻ khó khăn chung, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch của Việt Nam, được quốc tế đánh giá cao, người dân ghi nhận.

Thường trực Ban Bí thư biểu dương kết quả nghiên cứu của Viện đã đưa Việt Nam vào danh sách bốn nước phân lập, nuôi cấy thành công virus SARS-CoV-2 để nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng bệnh; là một trong năm quốc gia chế tạo ra bộ sinh phẩm… Trong công tác đào tạo, nhiều nhà khoa học, đã trưởng thành từ đây, nhiều công trình nghiên cứu đã đóng góp tích cực nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng, chống dịch bệnh, xứng đáng được Đảng, Nhà nước ghi nhận và hai lần phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo Đảng, ông Võ Văn Thưởng gửi lời thăm hỏi, động viên, chúc mừng năm mới đến toàn thể các bộ, công nhân viên của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đặc biệt là các cán bộ, nhà khoa học đang công tác tại vùng dịch, góp sức mang lại bình yên cho đất nước. Ông cũng đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ Y tế, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để Viện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thay mặt ngành Y tế, GS, TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Y tế trân trọng cảm ơn Thường trực Ban Bí thư đã dành mối quan tâm đầu tiên cho ngành Y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, trong năm 2020, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, ngành Y tế đã hết sức nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Góp phần vào thành tích chung đưa Việt Nam là một trong số những quốc gia thực hiện thành công “mục tiêu kép”, là một trong bốn quốc gia đầu tiên trên thế giới phân lập, nuôi cấy thành công SARS-CoV-2 và là 1 trong 5 quốc gia đầu tiên chế tạo ra bộ sinh phẩm phát hiện SARS-CoV-2… Bước vào năm 2021, là năm tiếp tục đổi mới phát triển toàn diện ngành Y tế, toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Y tế sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước giao phó, không phụ lòng tin của xã hội.

Nguồn: nhandan.com.vn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt