21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

“Tin tưởng Đại hội XIII sẽ bầu được Ban Chấp hành Trung ương tiêu biểu cho trí tuệ, phẩm chất của toàn Đảng, toàn dân”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong các Hội nghị Trung ương và cuộc họp quan trọng của Bộ Chính trị đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng mang tính sống còn của Đảng trong công tác nhân sự. Những người có đức, có tài, đủ tâm, đủ tầm trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đòi hỏi phải được lựa chọn kỹ càng, qua nhiều khâu, nhiều bước.

Đủ sức lãnh đạo đưa đất nước vào giai đoạn phát triển mới

Trao đổi với Báo điện tử Tổ Quốc, ông Nguyễn Đức Hà – nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương cho biết, liên quan đến công tác nhân sự cho Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã từng nói rất nhiều lần ở các Hội nghị Trung ương.

“Tin tưởng Đại hội XIII sẽ bầu được Ban Chấp hành Trung ương tiêu biểu cho trí tuệ, phẩm chất của toàn Đảng, toàn dân” - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Đức Hà – nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương.

Theo ông Nguyễn Đức Hà, việc chuẩn bị nhân sự cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lần này được tiến hành theo quy trình chặt chẽ, kỹ lưỡng, làm đến đâu chắc đến đó, từng bước, từng khâu rất thận trọng, vừa phát huy dân chủ và đảm bảo kỷ luật, kỷ cương, tập trung được trí tuệ rất cao của toàn Đảng.

“Tôi cho rằng, công tác chuẩn bị nhân sự của trung ương rất dân chủ, tạo sự thống nhất rất cao. Tôi tin với tinh thần đó, Đại hội XIII sẽ bầu ra được Ban Chấp hành thực sự là một tập thể đoàn kết, thống nhất, vững mạnh, tiêu biểu cho trí tuệ, phẩm chất của toàn đảng, toàn dân, đủ sức lãnh đạo đưa đất nước vào giai đoạn phát triển mới nhanh và bền vững” – ông Nguyễn Đức Hà nói.

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp) cho rằng, suốt quá trình Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, công tác nhân sự luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ người dân và dư luận. Đặc biệt là đội ngũ cán bộ cấp cao, cấp chiến lược.

“Việc xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ là một yêu cầu rất quan trọng. Qua đó củng cố thêm lòng tin và sự gắn bó của nhân dân với Đảng, Nhà nước” – Đại biểu Phạm Văn Hòa nêu quan điểm.

Phải có tư duy đổi mới và tầm nhìn chiến lược

Nói về vấn đề này, GS.TS Phùng Hữu Phú – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết, đất nước ta đang bước vào thời kỳ phát triển mới, thời cơ rất nhiều, rất lớn nhưng khó khăn thách thức cũng rất nặng nề.

“Tin tưởng Đại hội XIII sẽ bầu được Ban Chấp hành Trung ương tiêu biểu cho trí tuệ, phẩm chất của toàn Đảng, toàn dân” - Ảnh 2.
GS.TS Phùng Hữu Phú – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương.

“Hơn lúc nào hết chúng ta cần phải lựa chọn được những người tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị phải là những người có đức, có tài, có tầm nhìn lớn. Đây chính là đội ngũ nhân sự có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh, tương lai của đất nước” ông Phùng Hữu Phú nói.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhiều lần nói rằng, kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương những người không xứng đáng; đồng thời, không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài, có triển vọng phát triển, có tín nhiệm cao trong Đảng và nhân dân.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương Phùng Hữu Phú, việc bầu Ban Chấp hành Trung ương tại Đại hội khóa XIII phải đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết.

“Một trong những yêu cầu được đề ra trong công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng đó là phải xây dựng Ban Chấp hành Trung ương thật sự là một tập thể đoàn kết thống nhất, trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt là các cán bộ cấp cao phải có tư duy đổi mới và tầm nhìn chiến lược, tiêu biểu cho toàn Đảng về trí tuệ, tính chiến đấu, tính kỷ luật và phải gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe và hiểu được nguyện vọng của nhân dân” – ông Phùng Hữu Phú cho biết.

Thế Công

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt