36 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img

Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ Tết sớm một tuần vì Covid-19, bắt đầu từ ngày mai 1/2

Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống Covid-19.

Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày mai 1/2 - 1
Để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội cho toàn bộ học sinh nghỉ Tết sớm.

Sáng 31/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Tp. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn Thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021.

Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021.

Chú thích ảnh
Ảnh: Học sinh Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn Thành phố.

Cũng trong đêm 30/1, một học sinh lớp 3 trường Trường tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm Hà Nội mắc ​COVID-19 và 80 giáo viên, học sinh ở Hà Nội đã được cách ly. Được sự chỉ đạo của thành phố, quận Nam Từ Liêm tổ chức lấy trường Tiểu học Xuân Phương làm khu cách ly tại chỗ, cách ly tất cả những em học sinh theo học lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ xuyên đêm.

Theo bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, chiều qua 30/1, trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của UBND TP Hà Nội, quận Nam Từ Liêm cũng đã báo cáo tình hình và có đề xuất tuần tới cho học sinh nghỉ Tết sớm hoặc chuyển sang học trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Liên quan đến Covid-19, đến thời điểm này đã có 6 địa phương trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học toàn bộ, gồm: Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Gia Lai, Thái Bình, Hải Dương. Tại Hà Nội, đã có 11 trường học thông báo đóng cửa do có học sinh, phụ huynh, giáo viên liên quan đến F1, F2. 

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất