36 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img

TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết

Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp trên địa bàn TP.HCM đã quan tâm thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Cụ thể, Đảng bộ, chính quyền các cấp trên địa bàn TP.HCM đã quan tâm thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội như: Các phong trào xã hội – từ thiện, hoạt động bình ổn thị trường, chăm lo Tết, giải quyết việc làm, nhà ở, cải thiện môi trường sống, điều kiện sống của người dân lao động nghèo, thanh niên, công nhân gặp nhiều khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật… góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021, các đoàn lãnh đạo TP, các sở, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể đến thăm và chăm lo Tết cho người dân TP nói riêng và các tỉnh, thành của cả nước nói chung.

TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 1.
TP. HCM chia sẻ với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng núi, biên giới. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quà Tết tới người dân xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, Tây Ninh.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 2.
Tết đến Xuân về, TP đã chia sẻ với các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn hơn 43,3 tỷ đồng.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 3.
TPHCM cũng quan tâm chăm lo Tết cho gia đình chính sách, thương binh đặc biệt nặng, thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đến thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 4.
Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp đến thăm và trao quà tặng Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Cần Giờ.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 5.
TP quan tâm hỗ trợ, chăm lo Tết cho hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đến thăm và tặng quà Tết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP Thủ Đức.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 6.
TP hỗ trợ chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TPHCM trao quà Tết tặng người dân tộc Chăm (Quận 8) có hoàn cảnh khó khăn.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 7.
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Xuân Lâm trao quà Tết cho công nhân được mổ tim trong chương trình “Trái tim nghĩa tình”.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 8.
Tính đến nay, hơn 420.000 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động TP đã được các cấp công đoàn, đơn vị, doanh nghiệp chăm lo Tết với kinh phí hơn 194 tỷ đồng. Thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ vé xe về quê đón Tết.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 9.
Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải trao vé xe và quà cho sinh viên về quê đón Tết.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 10.
3.450 trẻ em cơ nhỡ, khuyết tật được hỗ trợ quà Tết và phương tiện đi học.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 11.
Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Lê Minh Tấn đến thăm và động viên các học viên đang học tập tại các cơ sở cai nghiện của TPHCM.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 12.
TPHCM quan tâm hỗ trợ chăm lo Tết một số đồn biên phòng các tỉnh đang làm nhiệm vụ ngăn ngừa, phòng, chống dịch Covid-19 và một số đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc. (Ảnh: Đưa hàng hoá hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các nhà giàn DK).
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 13.
TPHCM cũng tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ, xâm nhập mặn, hạn hán trong năm 2020. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hoà Bình trao quà Tết cho người dân có ảnh cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp.
TP.HCM: Chia sẻ khó khăn để mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết - Ảnh 14.
TPHCM đảm bảo “Không có hộ nghèo nào không được đón Tết cổ truyền của dân tộc”, tạo tình cảm ấm áp, sự chia sẻ được lan tỏa để mọi người đều được vui xuân, đón Tết..

PV (www.hcmcpv.org.vn)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất