36 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
spot_img

Trước khi cố tình xuyên tạc, vu cáo hãy nhớ đến những nội dung này

Trước khi cố tình xuyên tạc, vu cáo hãy nhớ đến những nội dung này

Minh Công

Các thế lực chống phá, thế lực xấu luôn cố tình xuyên tạc, vu khống về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam. Những luận điệu cũ rích thường được chúng đưa ra là: Chúng xuyên tạc mục tiêu “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” của quân và dân ta; chúng cho rằng đó là cuộc “nội chiến’, “huynh đệ tương tàn”,  “miền Bắc xâm lược miền Nam”; chúng ca ngợi “Việt Nam Cộng hòa” là tốt đẹp và chưa bao giờ là “nô dịch” của Mỹ, Mỹ vào miền Nam chỉ là để giúp đỡ đồng minh Việt Nam Cộng hòa; chúng xuyên tạc từ sau ngày 30 – 4 – 1975 đến nay Việt Nam rơi vào “thảm cảnh”, “bế tắc”, bị cô lập, bị cả thế giới lên án, không tôn trọng “thể chế chính trị xấu xa, mục ruỗng” ở Việt Nam…

Có rất nhiều thực tế, lý lẽ, cơ sở để đập tan sự xuyên tạc, vu khống thâm độc, xấu xa với mục đích chống phá nêu trên của các thế lực thù địch, thế lực xấu. Chúng ta không nhắc lại quá khứ để gây mâu thuẫn, gây hận thù mà chỉ nhằm chứng minh sự thật lịch sử đã diễn ra để phản bác sự xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch và những thông tin xấu độc.

Và trong nội dung bài viết này, tác giả cũng chỉ xin đề cập đến mấy nội dung sau:

  1. Không ai có thể phủ nhận hành động đưa quân xâm lược miền Nam Việt Nam của đế quốc Mỹ là nhằm xâm chiếm, chia rẽ khối thống nhất của dân tộc Việt Nam, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới, là căn cứ quân sự của chúng. Chính quyền Mỹ đã tiêu tốn hàng trăm tỉ USD, huy động khoảng 3 triệu lượt lính Mỹ trực tiếp tham chiến ở miền Nam Việt Nam (lúc cao nhất quân đội Mỹ đã đưa đến miền Nam 638. 000 quân). Quân xâm lược Mỹ đã gây ra nhiều tội ác với nhân dân Việt Nam. Ở miền Nam, quân đội Mỹ thường xuyên giết hại, đốt phá, cướp bóc, trong đó có những vụ thảm sát dân thường rất dã man. Xin đơn cử như ngày 16 – 3 – 1968,  quân Mỹ đã gây ra vụ thảm sát Mỹ Lai ở huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, lính Mỹ đã giết hại đến hơn 500 người dân. Với miền Bắc Việt Nam, quân Mỹ đã dùng máy bay, tàu chiến bắn phá ác liệt nhằm “đưa miền Bắc Việt Nam  trở lại thời kỳ đồ đá”. Đặc biệt, trong 12 ngày đêm tháng 12 – 1972, Mỹ đã dùng cả pháo đài bay B52 để đánh phá vào Hà Nội và nhiều địa phương ở miền Bắc Việt Nam, trong đó có cả bệnh viện, trường học, khu phố… giết hại nhiều thường dân như ở Bệnh viện Bạch Mai, phố Khâm Thiên… Chỉ qua mấy sự thật ấy thôi, thử hỏi Việt Nam có phải chiến đấu đánh đuổi đế quốc Mỹ cút khỏi Việt Nam không? Xin nhớ, vào những năm tháng ấy, “Lời kêu gọi cả nước tiến lên đánh thắng giặc Mỹ xâm lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được cả dân tộc Việt Nam đồng tâm quyết chí thực hiện và đã thực hiện thắng lợi trọn vẹn: “… Hễ còn một tên xâm lược trên đất nước ta, thì ta còn tiếp tục phải chiến đấu quét sạch nó đi…”.

Thiết nghĩ cũng cần nhắc đến ý kiến của những người Mỹ đã từng ở trong cuộc và dư luận Mỹ về cuộc chiến tranh Mỹ tiến hành ở Việt Nam. Như tướng McNamara, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, người được coi là “Kiến trúc sư” của cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam, ông ta từng viết: “Chúng tôi đã sai lầm, sai lầm khủng khiếp. Chúng tôi đã mắc nợ các thế hệ tương lai trong việc giải thích tại sao lại sai lầm như vậy”. Còn trong cuốn sách có nhan đề “Chiến tranh Việt Nam và văn hóa Mỹ xuất bản tại Mỹ năm 1991, đã nói thẳng: “Nói ngắn gọn, Mỹ xâm lăng Nam Việt Nam”.

  • Chính quyền và quân đội Việt Nam Cộng hòa cấu kết với Mỹ, phá hoại Hiệp định Giơ – ne – vơ về lập lại hòa bình ở Việt Nam và Đông Dương, âm mưu “Bắc tiến”, gây bao tội ác với chính nhân dân miền Nam. Đạo Luật 10/59 của chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã giết hại hàng loạt cán bộ kháng chiến và người dân miền Nam; quân đội Việt Nam Cộng hòa và đã trực tiếp tiến hành hoặc tham gia cùng quân xâm lược gây ra nhiều vụ thảm sát giết hại dân thường, như vụ thảm sát ở  xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Đà (cũ), chúng đã xả súng giết chết hàng trăm người dân, hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Chính quyền và quân đội Việt Nam Cộng hòa thực chất phụ thuộc hoàn toàn vào Mỹ, tham nhũng, mục ruỗng. Chính Nguyễn Văn Thiệu, người nhiều năm là Tổng thống Việt Nam Cộng hòa đã từng nói: “Nếu Mỹ không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập”. Còn nguyên Bộ trưởng Kinh tế của Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Tiến Hưng thì nhận xét về Việt Nam Cộng hòa: “Lãnh đạo thì độc tài, thiếu khả năng, quá tin vào Mỹ, tham nhũng, có khi còn xa hoa quá mức… sự lệ thuộc vào Hoa Kỳ gần như hoàn toàn, cả về vật chất và tâm lý…”.

Cũng như đã đề cập ở phần trên, chính sức mạnh vô địch của ý chí không có gì quý hơn độc lập tự do, tinh thần đoàn kết, quyết tâm, anh dũng chiến đấu hy sinh của nhân dân cả nước và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng dưới sự đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, cùng sự đoàn kết giúp đỡ của các nước xã hội chủ nghĩa anh em, nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân tiến bộ Mỹ đã trở thành sức mạnh vô địch để Việt Nam “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, đưa Việt Nam thống nhất bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vững mạnh, hùng cường.

  • Thực tế những năm qua đã chứng minh: Việt Nam đã và đang ngày càng có uy tín với cộng động quốc tế, được cộng đồng quốc tế tin tưởng, tôn trọng. Đó là kết quả của đường lối đối ngoại đúng đắn, phù hợp mà Việt Nam đã và đang khẳng định, duy trì. Ngày 29 – 3 – 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, là bạn bè, là đối tác tin cậy và thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Về mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những kết quả đạt được trong quan hệ giữa hai nước là phù hợp với nguyện vọng của nhân dân hai nước, được thúc đẩy trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của mỗi nước, hiểu biết lẫn nhau, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi và theo tinh thần “gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai”. Tổng thống Hoa Kỳ nhất trí với ý kiến trên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng, ủng hộ một Việt Nam “độc lập, tự cường và thịnh vượng”, tái khẳng định tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của Việt Nam, nhất trí rằng sự tôn trọng là một nền tảng quan trọng của quan hệ hai nước.

Nhân dân Việt Nam không lạ gì những âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc, vu cáo, nói láo với mục đích chống phá của các thế lực thù địch, thế lực xấu. Và chúng ta cũng đủ bản lĩnh, kinh nghiệm để chiến thắng sự chống phá đó như thực tế đã diễn ra. Xin nhắc các thế lực thù địch, thế lực xấu: trước khi xuyên tạc, vu khống, nói láo về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thì hãy nhớ đến những nội dung trên cũng như những sự thật lịch sử khác đã diễn ra chứng minh thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước chính nghĩa, anh dũng của nhân dân Việt Nam.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất