21 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
spot_img

Truyền thông trong khu vực sử dụng tiếng Đức không đếm xỉa đến băng nhóm tội phạm Đồng Tâm

Ban Biên tập trích đăng ý kiến của ông Hồ Ngọc Thắng, Việt kiều Đức, người từng có nhiều năm làm việc cho cơ quan Di trú Đức trước khi nghỉ hưu. Theo dõi truyền thông trong khu vực có sử dụng tiếng Đức, ông cho rằng: Trái ngược với vụ bạo loạn ở Thái Bình và Tây Nguyên trước đây, cho đến hôm nay, truyền thông trong khu vực sử dụng tiếng Đức vẫn không thèm đếm xỉa đến ổ phản động ở Đồng Tâm. Ngay cả những địa chỉ truyền thông trước đây moi mọi chuyện để cà khịa Việt Nam lần này lại im lặng tuyệt đối. Thậm chí ông Thắng nghi ngờ, điều đó cho thấy, chính quyền Đức định hướng truyền thông một cách triệt để không lên tiếng đối với vụ việc này.

Theo ông Thắng, Chính phủ Đức vẫn im lặng vì họ nhận thức được rằng, ở quốc gia nào cũng có những phần tử cực đoan và đó là mối nguy hiểm lớn cho xã hội và Nhà nước. Chắc chắn, họ có đầy đủ thông tin để tin rằng ông Lê Đình Kình và đồng bọn đều là những tên tội phạm táo tợn xem thường pháp luật, vì tham lam mà tỏ ra thái độ thách thức với chính quyền. Hơn nữa, họ biết được rằng sẽ là kẻ đạo đức giả nếu họ phê phán Việt Nam sau khi ông Lê Đình Kình bị tiêu diệt và đồng bọn bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hơn ai hết, các cơ quan quyền lực của Đức thừa hiểu, phải làm gì khi một bộ phận công dân coi trời bằng vung. Thí dụ, những người thuộc “Phong trào Công dân Đế chế”, đó là tên gọi cho một số nhóm và cá nhân ở Đức và các nơi khác từ chối tính hợp pháp của nhà nước Đức hiện đại, Cộng hòa Liên bang Đức. Phong trào này thường được kết nối với các lập trường cực hữu và chống đối. Năm 2016, một “Công dân Đế chế” bắn chết một sĩ quan của đơn vị đặc nhiệm ở Georgensgmünd, bang Bavaria, trong khi cảnh sát muốn tước vũ khí của hắn ta. Các lý thuyết của Phong trào Công dân Đế chế cho rằng Đế chế Đức vẫn tiếp tục tồn tại vì Hiến pháp Weimar năm 1919 chưa bao giờ bị bãi bỏ. Vì thế, luật pháp, tòa án và thuế má của của Cộng hòa Liên bang là bất hợp pháp. Trong một báo cáo tình hình đưa ra trong tháng 4 năm 2018, Cơ quan tình báo đối nội (BfV) và Cơ quan hình sự liên bang (BKA) ước tính rằng từ năm 2015 đến giữa năm 2017, hơn 10.500 tội phạm đã được thực hiện bởi các “Công dân Đế chế”. Trong năm 2019, có tổng cộng 589 (2018: 776) tội phạm cực đoan có động cơ chính trị được thực hiện bởi ” Công dân Đế chế”. Những tội ác cực đoan này bao gồm tổng cộng 121 hành vi bạo lực (2018: 160). Các “Công dân Đế chế” thường là người ham mê và hiểu biết về súng đạn.

Những công dân chống lại chính quyền từ một vài động cơ cá nhân, xảy ra như cơm bữa ở mọi quốc gia là không tránh khỏi. Một khi những kẻ chống đối dám sử dụng vũ khí tấn công, giết hại nhân viên Chính phủ, đương nhiên bị liệt vào hàng khủng bố, không nước nào có thể lên tiếng ủng hộ những kẻ này, nếu không họ sẽ phải đối mặt ngay với vô số vụ việc trong chính nước mình.

Do vậy, ông Thắng bày tỏ bức xúc với một số tên người Việt sống lưu vong ở Đức, hành xử trái ngược với truyền thông Đức, lợi dụng vụ Đồng Tâm để chống phá Nhà nước Việt Nam. Ông cho biết: “Kẻ lắm mồm nhất là Nguyễn Văn Đài, đã sử dụng mạng xã hội, mạng internet và cái giẻ rách BBC Việt ngữ để phê phán Việt Nam. Càng nói nhiều, Nguyễn Văn Đài càng bộc lộ sự yếu kém của mình trong cách lập luận. Nhưng không hoạt động kiểu đó thì Nguyễn Văn Đài biết làm gì bây giờ? Giấy chứng chỉ hành nghề luât sư đã bị thu hồi sau khi đi tù hai lần, bằng tốt nghiệp ĐH luật ở Việt Nam không được công nhận nên không có giá trị sử dụng ở Đức, trước đây đi lao động xuất khẩu một năm ở Đông Đức với trình độ tiếng Đức chỉ đạt mức nói tiếng bồi, vì vậy hắn không thể làm việc cho bất kỳ cơ quan nhà nước, tổ chức từ thiện hay một doanh nghiệp nào ở đây, trừ những công việc chân tay như rửa bát cho nhà hàng hay giúp các nhà sản xuất nông nghiệp trong thu hoạch hoa quả như hái anh đào, dâu tây … Chém gió kiếm vài đồng nhuận bút qua bài viết rẻ tiền bằng cách chửi đổng và để các tổ chức chống phá Việt Nam vui lòng là cách để đốt cháy thời gian đối với Nguyễn Văn Đài và những kẻ đã quay lưng lại với Đất nước như nhà văn Võ Thị Hảo, Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió). Đại đa số thành viên của cộng đồng người Việt ở Đức và Tây Âu không tin vào những luận điệu xằng bậy của bọn chúng”.

Một số người đồng tình với quan điểm của ông Thắng, cho rằng, những kẻ như Nguyễn Văn Đài bắt buộc phải sủa thôi, hoặc bồi bàn hoặc rửa bát…rồi kết cục cũng như Bùi Tín! 

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt