13 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023
spot_img

Vạch trần các luận điệu xuyên tạc nhân sự Đại hội Đảng

Công tác nhân sự của Đảng Cộng sản Việt Nam luân được một số kẻ đặc biệt “quan tâm xuyên tạc”. Việc vạch ra những luận điệu xuyên tạc âm mưu chống phá của những kẻ xấu là rất cần thiết để bảo vệ những điều đúng đắn, tốt đẹp.

Đảng xác định rõ công tác cán bộ là khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đặc biệt, thời điểm hiện tại được xác định là giai đoạn chuyển giao thế hệ từ lớp cán bộ sinh ra, lớn lên, được rèn luyện, trưởng thành trong chiến tranh, chủ yếu được đào tạo ở trong nước và tại các nước xã hội chủ nghĩa, sang lớp cán bộ sinh ra, lớn lên, trưởng thành trong hoà bình và được đào tạo từ nhiều nguồn, nhiều nước có thể chế chính trị khác nhau.

1. Công tác cán bộ trước thềm Đại hội XIII càng là vấn đề được Đảng quan tâm tiến hành bài bản, chặt chẽ từ đầu. Đồng thời kết hợp với việc đào tạo qua thực tiễn công tác. Để phục vụ công tác cán bộ cho nhiệm kỳ tới, thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta đã điều động một số cán bộ tại địa phương về Trung ương và ngược lại. Việc luân chuyển, điều động cán bộ vừa đáp ứng yêu cầu công việc vừa phục vụ công tác cán bộ trong giai đoạn tiếp theo…

Tuy nhiên, qua lăng kính của các đối tượng cơ hội chính trị, việc luân chuyển cán bộ đã bị biến tướng trở thành kết quả của những “đấu đá quyền lực” giữa các “phe cánh” trước thềm Đại hội. Thậm chí, có đối tượng còn cho rằng, việc luân chuyển cán bộ như trên chỉ là hành động “bắt cá leo cây”, không nhằm mục đích rèn luyện cán bộ, mà là “an bài”, thỏa hiệp giữa các “nhóm lợi ích” trong Đảng. Lập luận của các đối tượng đưa ra là hoàn toàn vô căn cứ. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt, hướng lái thông tin theo kiểu “dây cà ra dây muống”, “lập lờ đánh lận con đen”, những luận điệu này đã tiếp cận, tác động đến không ít người.

2. Lợi dụng công tác phòng, chống tham nhũng (quốc gia nào mà chẳng), bên cạnh việc đồn đoán nhân sự trước thềm Đại hội hay xuyên tạc, quy chụp công tác nhân sự chỉ là kết quả của những màn “đấu đá nội bộ”, “tranh giành quyền lực”…

Thực chất thì kết quả công tác phòng, chống tham nhũng được tiến hành kiên trì, kiên quyết, không có vùng cấm và làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, điều này mọi người dân Việt Nam chúng tôi đều ghi nhận và đánh giá cao công cuộc “đốt lò” do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị Trung ương 14

3. Gần đây, nhân Hội nghị Trung ương 14, vẫn tiếp tục có mấy kẻ tung tin “sắp xếp” vị trí cho các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Chúng cố tình suy diễn về “trường hợp đặc biệt”, đồn đoán các vị trí chủ chốt, kết hợp bịa đặt gán ghép nói xấu hòng gây nghi ngờ trong dư luận.

Các thế lực thù địch, chống đối còn tấn công công tác nhân sự của Đảng bằng cách quy chụp, cho rằng nhân sự của Đảng ta chỉ là “sự áp đặt từ trên xuống”. Các đối tượng này vu khống một cách trắng trợn rằng, trong thể chế chính trị một Đảng lãnh đạo như tại Việt Nam, việc lựa chọn nhân sự sẽ không bảo đảm dân chủ, không thể lựa chọn được người đủ năng lực và đạo đức để lãnh đạo đất nước. Ngoài ra, những kẻ này còn tung ra luận điệu rằng, cơ chế lựa chọn cán bộ tại Việt Nam thiếu minh bạch nên đã tạo ra chỗ trống cho những “chuyên gia hối lộ” ngồi vào vị trí lãnh đạo.v.v…

Thực tế tại Hội nghị Trung ương 14, Bộ Chính trị báo cáo về kết quả việc chuẩn bị nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII (về quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, mục tiêu, yêu cầu, tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu, số lượng, quy trình phát hiện, giới thiệu và cách làm). Hội nghị Trung ương thảo luận và bỏ phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII.

Những luận điệu tiêu cực về công tác cán bộ mà các đối tượng rêu rao là hoàn toàn sai trái, phi thực tế. Công tác nhân sự tại Đại hội Đảng các cấp và chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng không phải là “sự áp đặt từ trên xuống” hay thiếu dân chủ như những gì các thế lực thù địch, chống đối đang hô hào. Để lựa chọn nhân sự tham gia cấp ủy, chúng ta phải trải qua một quy trình cân nhắc, đánh giá, lựa chọn kỹ lưỡng. Đơn cử như việc lựa chọn nhân sự cấp ủy cấp tỉnh giai đoạn 2020 – 2025 phải trải qua 5 bước theo quy định tại Phụ lục số 4, Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Việc Đảng lãnh đạo công tác cán bộ không hề gây ra sự thiếu minh bạch trong công tác cán bộ, hay ngăn trở những người có năng lực lãnh đạo tham gia vào công việc của đất nước như một số đối tượng chống đối đang tung ra. Đảng lãnh đạo công tác cán bộ là một vấn đề tất yếu, khách quan để bảo đảm đất nước phát triển đúng định hướng.

Nếu không có sự lãnh đạo thống nhất về công tác cán bộ của Đảng, nếu chung ta lơ là, mất cảnh giác khi lựa chọn cán bộ lãnh đạo, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo cấp cao thì cũng đồng nghĩa với việc tạo kẽ hở cho những kẻ chống đối có cơ hội chui sâu, leo cao vào tổ chức bộ máy Nhà nước, hình thành lực lượng đối lập về chính trị ngay trong lòng đất nước.

Đảng, Nhà nước luôn tiến hành cẩn trọng, theo một quy trình chặt chẽ, đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng. Mục tiêu cao nhất trong công tác cán bộ là lựa chọn đúng những người thực sự tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, đạo đức và lối sống, năng lực trí tuệ và trình độ tổ chức thực tiễn, được tín nhiệm để đủ sức tiếp nối cha ông lãnh đạo sự nghiệp cách mạng.

MV tổng hợp

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất