21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Văn kiện Đại hội đã thể hiện rõ ý Đảng, lòng dân

Chiều 26-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục làm việc. Các đại biểu thảo luận tại đoàn về các văn kiện trình Đại hội.

Tại buổi thảo luận của Đoàn Hà Nội, đã có 12 ý kiến phát biểu, thể hiện sự đồng tình và đánh giá rất cao báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội của Đảng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày tại phiên khai mạc Đại hội. Theo đánh giá của các đại biểu, các văn kiện có nội dung bám sát thực tiễn, văn phong giản dị, dễ hiểu và có tầm khái quát, tầm tư tưởng rất cao.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội tại Đại hội.

Các ý kiến cũng đánh giá, văn kiện trình Đại hội đã được chắt lọc qua nhiều lần tổ chức, lấy ý kiến trong suốt hơn 2 năm qua. Đây là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân; thể hiện rõ “ ý Đảng, lòng dân”.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến nhằm làm rõ, minh họa thêm những thành tựu, kết quả mà đất nước ta đã đạt được; đồng thời, phân tích những bài học kinh nghiệm để từ đó đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai các khâu đột phá cho giai đoạn phát triển sắp tới…

Các đại biểu cũng phân tích những giải pháp kiến nghị với Trung ương về việc xem xét, bổ sung nhằm bảo đảm đủ mạnh đối với 2 giải pháp là hoàn thiện đồng bộ thể chế để thúc đẩy và kiến tạo, phát triển, tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TƯ ngày 14-11-2013 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Hanoimoi.com.vn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt