28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_img

Việt Nam có đảm bảo tự do tôn giáo?

Tôn trọng, chăm lo đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân là yếu tố nòng cốt để đoàn kết, quy tụ đồng bào có đạo trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tại bản Xi Ma 2, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, kể từ khi điểm nhóm này được công nhận chính thức, thay vì làm tại gia, giáo dân ở đây đã có thể hành lễ tập thể tại lễ đường này.

Xi Ma 2 là một trong 70 điểm nhóm tôn giáo ở Mường Nhé được cấp phép sinh hoạt trong 4 năm qua. Bà con ở những điểm bản này chủ yếu là dân di cư tự do. Khi mới về Mường Nhé, họ còn chưa có nơi cư ngụ hợp pháp. Nay họ không chỉ được chính quyền bố trí đất ở ổn định mà đã được tự do thực hành đức tin.

Việt Nam đảm bảo tự do sinh hoạt tôn giáo - Ảnh 1.

Trong những năm qua, việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu nổi bật. Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo quy mô lớn được hỗ trợ, tạo điều kiện tiến hành. Số lượng tu sĩ, giáo dân và cơ sở thờ tự ngày càng gia tăng. Cả nước hiện có hơn 57.000 chức sắc, trên 147.000 chức việc và gần 30.000 cơ sở thờ tự. Việt Nam hiện có hơn 26 triệu tín đồ với 43 tổ chức thuộc 16 tôn giáo được nhà nước công nhận.

Hành lang pháp lý trong sinh hoạt tôn giáo cũng ngày được bổ sung và hoàn thiện với mục tiêu là đáp ứng tốt hơn nhu cầu văn hóa tinh thần của cả người có đạo và không có đạo trong khuôn khổ pháp luật.

Đảm bảo để tín đồ, giáo dân được sinh hoạt tín ngưỡng trong khuôn khổ pháp luật chính là một trong những cơ sở quan trọng để tạo sự đồng thuận, gắn kết và phát huy đồng bào các tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất