21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Việt Tân – Những con đỉa sợ VÔI

Đỉa là loài vật bẩn thỉu và độc ác sống dưới bùn dơ chuyên rình mò cắn trộm, hút máu bất cứ sinh vật nào. Nhưng loài cắn trộm này rất sợ vôi. Chạm vào vôi là chúng co vòi lại giãy giụa chờ chết. Bởi thế người ta mới nói: “Giãy như đỉa phải vôi”.

Dạo này, trên mạng xã hội, lũ đỉa Việt Tân cũng đang giãy loạn bởi rất nhiều thùng vôi đã và đang sắp xả xuống đầu chúng. Chả là trong bài trả lời chất vấn của Quốc hội ngày 9/11 vừa qua, ông Bộ trưởng 4T Nguyễn Mạnh Hùng cho biết là song song với việc yêu cầu hai công ty Facebook và Youtube ngăn chặn những trang mạng và Youtube chống chế độ, Bộ cũng đã soạn thảo bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng từ tháng 4 để thông qua vào năm 2020. Bộ quy tắc buộc nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng phải tuân thủ luật pháp Việt Nam, ngoài những quy định tổng thể về Luật an ninh mạng mà Việt Nam đã áp dụng từ năm 2019.

Trong một cuộc hội thảo ở thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Quang Tự Do, phó Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử/Bộ TT&TT cho biết: Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng thực hiện từ năm 2021 có một số điều khoản như sau:

1. Các trang Web, mạng xã hội của các cơ quan báo chí chỉ được liên kết sản xuất tin tức, bài vở trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, kinh tế, văn hóa thể thao, giải trí, quảng cáo, an ninh xã hội.

2. Nhằm hạn chế tình trạng “báo hóa”, quy định sẽ buộc sử dụng tên miền .vn; đặt link gốc ngay dưới bài dẫn lại, mỗi trang phải theo đúng nội dung ngành nghề đăng ký kinh doanh của từng doanh nghiệp và các trang thông tin này phải kết nối đến hệ thống giám sát của bộ máy kiểm soát của Nhà nước.

3. Cấm các trang mạng xã hội không được tự cung cấp tin tức, các dịch vụ hoặc đăng lại các bản tin của các cơ quan báo chí, các trang mạng xã hội chỉ là nền tảng để trao đổi thông tin mà thôi.

4. Chỉ những tài khoản nào đã có đăng ký (xác thực tài khoản với tên thật và số điện thoại) thì mới được viết bài đăng bình luận, Livestrem, tặng quà v.v.. Đối với những mạng xã hội cung cấp những dịch vụ theo ngành nghề kinh doanh thì phải có giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

5. Đối với những tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội riêng ở trong nước, khi số lượng thành viên còn ít thì không cần xin phép mà chỉ cần thông báo mẫu. Những mạng có từ 10.000 thành viên thường xuyên hàng tháng trở lên hoặc có 1 triệu người sử dụng trong 1 tháng thì phải làm thủ tục xin cấp phép. Các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội phải kiểm duyệt nội dung trên MXH, không cho thành viên đăng tải bài nội dung giống như sản phẩm báo chí.

Đây mới chỉ là dự thảo được cho là do ông Phó Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử Bộ thông tin truyền thông nêu ra trong một cuộc hội thảo, còn bộ Quy tắc ứng xử trên mạng chưa chính thức được ban hành. Vậy mà lũ “đỉa Việt Tân” đã giãy nảy kêu gào: “Bộ 4T đưa ra những quy định trên là nhằm cấm những trang MXH cá nhân “khuyếch tán” những thông tin từ các báo, các cơ quan truyền thông gây bất lợi cho chế độ. Bộ 4T qui chế hóa chức năng loan tải thông tin của những trang mạng theo ngành nghề đăng ký, chứ không được đề cập nhiều loại thông tin khác nhau như trước đây, ngăn chặn thông tin có tính chất “gây bão”. Rõ ràng là lãnh đạo CSVN đang tìm cách khống chế MXH tại Việt Nam. Một mặt họ ép buộc Facebook và Youtube phải ngăn chặn bài vở, Youtube phê phán những sai trái của chế độ, nếu không sẽ phong tỏa ở Việt Nam. Mặt khác bộ Quy tắc ứng xử được áp dụng vào đầu năm 2021 nhằm cấm các trang mạng xã hội cá nhân tán phát những tin tức, bài vở từ báo chí mà họ cho là bất lợi cho chế độ”. Thế rồi lũ chó điên Việt Tân lồng lộn gào thét: “Cộng đồng mạng Việt Nam ở trong và ngoài nước không thể im lặng để cho CSVN tiếp tục khóa bàn phím của chúng ta”.

Thật nực cười ! Bọn Việt Tân tưởng chúng là: “bố con chó bông, ông con chó xồm” hay sao mà có thể lớn tiếng kêu gọi cả cộng đồng mạng Việt Nam ở trong và ngoài nước cứu chúng? Còn với những người sử dụng MXH với mục đích chính đáng, không có âm mưu phá hoại đất nước, chống chế độ chẳng ai bận tâm với những gì lũ Việt Tân đang hoảng loạn la hét. Bạn thích tự do ư? Bạn cứ thoải mái làm bất cứ việc gì bạn thích, miễn đừng trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến đất nước, cộng đồng. Bạn muốn nói gì cứ nói, có ai cấm bạn đâu? Miễn là đừng vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm đất nước và người khác. Người đàng hoàng chẳng có gì phải sợ mấy cái quy chế, quy tắc đó bởi làm theo nó chỉ có lợi cho đất nước, cộng đồng và bản thân mình. Không “báo hóa” các MXH cũng là để MXH thực hiện đúng chắc năng, tôn chỉ, mục đích, tránh lợi dung “treo đầu dê bán thịt chó”, thậm chí đánh cắp bản quyền của cơ quan báo chí như trước đây lấy cắp bản quyền tường thuật các giải bóng đá lớn hay chương trình “Gặp nhau cuối năm” của VTV phát lên trang của mình thu hút người xem để thu quảng cáo bất chính. Bọn phản động thì lợi dụng kẽ hở chưa được rào kín để dựa vào một vài thông tin trên báo chí rồi xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt tung lên mạng gây hoang mang dư luận. Chúng ta mở cửa để cho gió mát vào nhưng không để cho lũ ruồi muỗi nhơ bẩn lợi dụng vào theo. Đó cũng là lẽ thường. Việt Nam là đất nước có chủ. Bất cứu quốc gia nào cũng có kỷ cương, luật pháp để trị quốc an dân. Quyền chính đáng đó của Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào cũng phải được tôn trọng. Mỹ tự xưng là nước đảm bảo “Tự do, nhân quyền” nhất thế giới, nhưng Luật chống khủng bố cho phép cảnh sát Mỹ được nghe trộm điện thoại, kiểm soát tin nhắn, thư điện tử của công dân thì sao? Bởi vậy việc Việt Nam tăng cường biện pháp quản lý MXH là việc bình thường. Mọi sự vu khống, bẻ lái dư luận không thể làm thay đổi được sự thật. Khi được biết 6 tháng đầu năm 2020, Facebook đã gỡ bỏ 884 bài có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, vu khống chống phá Việt Nam, tại buổi điều trần chiều 17/11/2020, người sáng lập Facebook đã nhận được câu hỏi của thượng nghị sĩ Blakburn rằng: Liệu Facebook có “Theo lệnh của chính phủ Việt Nam” đóng cửa và cấm tài khoản của một nhà bất đồng chính kiến hay không?” Thì Zuckerbeng – ông chủ của Facebook đã trả lời: “Thưa ngài thượng nghị sĩ, tôi không rõ tất cả chi tiết của việc đó, nhưng tôi tin rằng chúng tôi có thể đã làm điều đó. Và nói chung chúng tôi cố gắng tuân thủ theo luật pháp địa phương của các quốc gia khác nhau mà chúng tôi đang hoạt động. Tôi không chắc điều gì ngài đang đề cập nhưng nói chung chúng tôi không kiểm duyệt”.

Như vậy những bài bị gỡ bỏ là những bài vi phạm luật pháp Việt Nam, cũng như những tên “khoác áo dân chủ” bị tống giam là do vi phạm pháp luật Việt Nam chứ không phải vì “bất đồng chính kiến” như bọn phản động rên rao.

Hết vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam, Việt Tân quay sang cắn càn vu khống Facebook rằng: “Thay vì sử dụng đòn bẩy của mình là diễn đàn truyền thông xã hội lớn nhất Việt Nam để dùng nó như một lợi thế chống lại sự kiểm duyệt thì Facebook lại trở thành một đồng phạm với chính phủ Hà Nội trong việc đàn áp những tiếng nói bất đồng. Vì lợi nhuận, công ty Facebook ngày càng biến chất, hợp tác với chế độ độc tài”.

Việt Nam là đất nước có chủ quyền. Mọi hoạt động kinh doanh của bất cứ tổ chức, cá nhân nào trên đất Việt Nam đều phải tuân theo luật pháp Việt Nam. Đó là lẽ đương nhiên, bất cứ ai có đầu óc bình thường cũng hiểu. Vậy mà mấy tên mất trí Việt Tân lại cứ đòi được ngang nhiên vào nhà người ta ăn cướp nhưng yêu cầu chủ nhà mở cửa cho chúng và không được nói gì, làm gì để ngặn chặn thì đúng là lũ tâm thần. Chỉ trong chuồng nuôi nhốt lúc súc sinh có tên gọi  “Việt Tân” mới có cách nghĩ ngu đến như vậy. Lưới trời lồng lộng và những thùng vôi khử độc diệt trùng đang chờ chúng, lũ “đỉa” Việt Tân càng giãy chỉ càng vô vọng. Bọn phản dân hại nước, ăn tục chửi càn hãy đợi đấy ! Bên cạnh nấm mồ Hoàng Cơ Minh vẫn còn chỗ cho chúng.

Nhất Tâm

Tin liên quan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt