Trong lúc khuyên can đối tượng gây rối an ninh trật tự, đồng chí Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1965), công an viên xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã bị đối tượng dùng hung khí chém dẫn đến hi sinh.

Sự việc xảy ra khoảng 20h ngày 17/9, nhận được tin của người dân báo đối tượng Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1984, ngụ ấp Giồng Cả, xã An Đức, huyện Ba Tri) cầm dao đến nhà ông Lê Văn Lẻn để gây rối. Được sự phân công của lãnh đạo công an xã, đồng chí Nguyễn Văn Trường lập tức đến hiện trường nắm tình hình ban đầu.

Đối tượng Nguyễn Văn Đông sau khi bị bắt
Đối tượng Nguyễn Văn Đông sau khi bị bắt

Trên đường đi, đồng chí Trường gặp Đông đang cầm dao tiến đến, mặc dù được đồng chí Trường vận động, giải thích nhưng Đông vẫn có thái độ hung hăn, chửi bới, xúc phạm và dùng dao chém vào chân đồng chí Trường gây thương tích nặng.

Gây án xong, Nguyễn Văn Đông đã rời khỏi hiện trường nhưng bị lực lượng chức năng bắt giữ. Đồng chí Nguyễn Văn Trường được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Được biết, đồng chí Trường nhận nhiệm vụ Công an viên từ năm 2016 đến nay. Sự hy sinh khi thi hành công vụ của đồng chí Trường đã để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình, đồng đội và sự tiếc thương của nhân dân địa phương.

Đại diện Công an tỉnh Bến Tre và Công an huyện Ba Tri đến tiễn biệt đồng chí Nguyễn Văn Trường.
Đại diện Công an tỉnh Bến Tre và Công an huyện Ba Tri đến tiễn biệt đồng chí Nguyễn Văn Trường.

Không chỉ hết mình vì công việc, đồng chí Nguyễn Văn Trường còn được mọi người biết đến là một người con hiếu thảo, người chồng, người cha đầy trách nhiệm. Mặc dù gia đình thuộc diện khó khăn, nhưng ông đã cùng vợ chí thú làm ăn, nuôi 3 con ăn học thành tài. Hiện các con của ông đã đi làm xa, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không thể về chịu tang cha.

Trước mất mát to lớn đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo Công an huyện Ba Tri phối hợp chính quyền địa phương, động viên, hỗ trợ bước đầu, giúp gia đình lo hậu sự cho đồng chí Nguyễn Văn Trường.

Đối với đối tượng gây án, Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây