30 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022
spot_img

“Vọng mãi lời Người” – kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Tối 11/6, tại Quảng trường Trung tâm TP Hà Tĩnh, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 – 15/6/2022) và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (28/5/2007 – 28/5/2022). Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo Trung ương tham dự buổi lễ.

Tham dự lễ kỷ niệm còn có Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh Bôlykhămxay, Khăm Muộn (nước CHDCND Lào); đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Quảng Trị, Quảng Bình…

Dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh  -0
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc lễ Kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh, trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh tình yêu thương sâu nặng. Ngày 15/6/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm, làm việc với Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Trung ương Đảng và Bác Hồ dành cho quê hương Hà Tĩnh. 65 năm qua, những lời chỉ bảo ân cần, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soi đường, dẫn lối cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh phát huy thành tích, sửa chữa kịp thời những khuyết điểm, tạo động lực mới để vượt qua mọi khó khăn, lập nên nhiều kỳ tích trong những giai đoạn tiếp theo.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh  -0
Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh.

Thành phố Hà Tĩnh, nơi vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm, đang phát triển nhanh, toàn diện trên các mặt. Từ một thị xã nhỏ bé, nay được công nhận đô thị loại 2. Diện mạo thành phố Hà Tĩnh ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Hà Tĩnh là mảnh đất của địa linh nhân kiệt, là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài, nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Nhớ về Hà Tĩnh, nhớ về tình sâu nghĩa nặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh, sinh thời Bác Hồ đã nhiều lần gửi thư thăm hỏi, khen ngợi Hà Tĩnh. Đặc biệt, ngày 15/6/1957 là mốc son trong trang sử vàng của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, là động lực to lớn để vượt qua mọi khó khăn, vững bước trên con đường xây dựng quê hương đất nước khi được đón Bác về thăm.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh  -0
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng trình bày diễn văn tại buổi lễ.

Bác đã để lại những bài học sâu sắc cho Hà Tĩnh về tinh thần đoàn kết, từ tu dưỡng ý chí vươn lên, giữ gìn truyền thống văn hóa, cố gắng sản xuất, làm tốt công tác hậu phương với đồng bào miền Nam. Đặc biệt, Bác căn dặn cặn kẽ, sâu sắc với Đảng bộ Hà Tĩnh, phải biết lắng nghe ý kiến của quần chúng, có việc mình không biết nhưng quần chúng biết, và biết tổ chức cho khéo thì nhất định việc gì cũng làm được, nhất định đưa phong trào nổi bật lên.

Bác vui mừng khen ngợi Hà Tĩnh là tỉnh kiểu mẫu trong phong trào thi đua xóa nạn mù chữ, có nhiều tiến bộ làm giao thông thủy lợi, có nhiều cán bộ và nhân dân tiêu biểu trong các phong trào. Đồng thời, Bác cũng nhắc nhở, phê bình có nơi chưa làm tốt, có cán bộ chưa nghiêm, trách nhiệm với nhân dân chưa cao, thiếu khiêm tốn. Hôm nay, những bài học đó vẫn còn nguyên giá trị và lan tỏa sâu rộng trong Đảng bộ và chính quyền, nhân dân Hà Tĩnh.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh  -0
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, trong suốt 65 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh luôn khắc sâu và cố gắng làm tốt những lời căn dặn của Bác.

Thủ tướng khẳng định, suốt 65 năm qua, Hà Tĩnh luôn khắc sâu và cố gắng làm tốt lời căn dặn của Bác, đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được nhiều kết quả quan trọng. Những thành tựu đó, góp phần cùng cả nước thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất và hiểu quả.

Để hiện thực hóa lời dạy của Bác Hồ “Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thời gian tới, Hà Tĩnh cần phải xác định rõ những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh để phát triển nhanh, bền vững. Với tinh thần dựa vào nội lực như con người, thiên nhiên, truyền thống văn hóa lịch sử là quyết định, chiến lược, cơ bản, lâu dài; nguồn lực bên ngoài là quan trọng, đột phá, thường xuyên, Hà Tĩnh cần nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, biến truyền thống đoàn kết, văn hóa thành nguồn lực, biến di sản thành nguồn tài nguyên để thực hiện hiệu quả lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh  -0
Hàng vạn người dân đã đến Quảng trường trung tâm TP Hà Tĩnh để dự lễ kỷ niệm, thưởng thức chương trình nghệ thuật và chương trình bắn pháo hoa chào mừng.

Thủ tướng đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tăng cường chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh; tập trung thu hút các dự án đầu tư tỉnh có nhu cầu và lợi thế, nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghiệp sau thép….

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh  -0
Thành phố Hà Tĩnh sau 15 năm thành lập (28/5/2007 – 28/5/2022).

Thủ tướng tin tưởng, với truyền thống văn hóa, cách mạng, ý chí kiên cường, vươn lên từ gian khó, Hà Tĩnh sẽ quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và đông đảo quần chúng nhân dân cũng đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật “Vọng mãi lời Người” với thời lượng kéo dài hơn 100 phút, quy tụ nhiều nghệ sỹ nổi tiếng cả nước tham gia biểu diễn như NSND Thu Hiền, Trọng Tấn, Đinh Thành Lê, Bùi Lê Mận, Phan Quỳnh Anh, Thanh Tài, Đăng Thuật, Thanh Quý…

Cũng tại lễ kỷ niệm, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức bắn pháp hoa tầm thấp với thời lượng 15 phút để chào mừng sự kiện lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh.

Thiên Thảo

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

27,670Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất