22 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
spot_img

Xuân mới, khí thế mới!

Không hẹn, mà nắng bỗng bất ngờ bừng lên khắp mọi miền Tổ quốc trong ngày cận kề Tết Quý Mão…

Chú thích ảnh
Khoảnh khắc ấm áp của ngày Xuân. Ảnh: Thanh Tùng/ TTXVN

Không hẹn, mà nắng bỗng bất ngờ bừng lên khắp mọi miền Tổ quốc trong ngày cận kề Tết Quý Mão, như báo hiệu một cái Tết ấm áp, sum vầy và một năm mới rực rỡ, sáng tươi đang chờ đón tất thảy mọi người, mọi nhà.

Chú thích ảnh
Một cái Tết ấm áp, sum vầy và một năm mới rực rỡ, sáng tươi đang chờ đón tất thảy mọi người, mọi nhà. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Những phiên chợ cuối chiều 30 Tết vẫn rộn ràng người mua kẻ bán, ai ai cũng nói cười nồng hậu, vui vẻ. Cứ như thể mua bán để cho đi niềm vui, không quan trọng lãi lờ vậy! Đêm 30 Tết năm nay, pháo hoa tưng bừng hơn ở nhiều nơi, đường phố trang hoàng cờ hoa dường như cũng rực rỡ “hơn hẳn mấy xuân qua”. Thông tin, hình ảnh tới tấp cập nhật không khí đón Xuân tươi vui trên cả nước, từ làng quê yêu dấu, xóm đạo yên bình đến miền hải đảo, vùng xa xôi… khiến lòng người phơi phới.

Chú thích ảnh
Đường phố trang hoàng cờ hoa rực rỡ. Ảnh: Hoàng Hiếu/ TTXVN

Tất cả, chính là một bức tranh sinh động phác họa chân thật nhất khung cảnh thanh bình, yên ả, đủ đầy, rộn rã. Tất cả, đã sẵn sàng hồ hởi đón Quý Mão với chờ mong mới, động lực mới và khí thế mới! Tất cả, đã sẵn sàng gác lại những điều còn chưa toại nguyện, để hướng đến một năm mới mãn nguyện; tin tưởng vào chính mình, mọi người và tin tưởng vào đất nước, con người!

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một bức tranh sinh động phác họa chân thật nhất khung cảnh thanh bình, yên ả, đủ đầy, rộn rã. Ảnh: TTXVN.

Thời khắc chuyển giao này, chúng ta lại cùng nhau chắt chiu những thành quả, khí thế của Nhâm Dần để làm động lực, bứt phá trong Quý Mão. Khí thế đó chính là những dấu ấn không tưởng được minh chứng qua từng con số, sự kiện. Một năm hậu đại dịch COVID-19 khiến cả thế giới vẫn khó khăn chất chồng, nhưng Việt Nam lại được đánh giá vươn lên như một con hổ mới của châu Á.

Chú thích ảnh
Một năm hậu đại dịch COVID-19 khiến cả thế giới vẫn khó khăn chất chồng, nhưng Việt Nam lại được đánh giá vươn lên như một con hổ mới của châu Á. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Mức tăng trưởng GDP đạt 8%, cao hơn hẳn kế hoạch đề ra trong bối cảnh kinh tế thế giới ảm đạm là một điểm nhấn sáng ngời. Vị thế đất nước trên các “mặt trận” đối ngoại, an ninh và quốc phòng, văn hóa, thể thao… đều được khẳng định và nâng lên tầm cao mới, là sức mạnh để Việt Nam hiên ngang sánh vai cùng các cường quốc năm châu, như mong ước bấy lâu của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

Nền tảng của Quý Mão, còn là sức mạnh bền vững của đất nước trong tiến trình thực hiện các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và hàng loạt Nghị quyết của Bộ Chính trị, của Quốc hội về phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng; của việc thực hiện công cuộc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; của những quyết liệt trong công tác cán bộ, trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực… Dẫu đã có những nốt trầm nhưng là để nuôi dưỡng những thanh âm cao sáng hơn.

Chú thích ảnh
Người dân háo hức đón Xuân trên cầu Thê Húc, Hà Nội. Ảnh: Hồng Đạt/ TTXVN

Những thành quả đó, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: Đó là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Với tinh thần “tiền hô hậu ủng”, “nhất hô bá ứng”, “trên dưới đồng lòng”, “dọc ngang thông suốt”… Và với tinh thần đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước ta ngày càng phát triển, hùng cường và thịnh vượng!

Chú thích ảnh
Cây nêu ngày Tết được dựng trong Khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: Thanh Tùng/ TTXVN

Năm xưa, nhà vua Trần Nhân Tông đã dâng lên đất nước hai câu thơ bất tử: “Xã tắc hai phen chồn ngựa đá/Non sông ngàn thưở vững âu vàng”, khẳng định sức mạnh nội lực của dân tộc, gửi gắm niềm tin, niềm tự hào sáng chói về truyền thống dân tộc cùng sự suy nghiệm sâu sắc, cái nhìn quán thông kim cổ về sự trường tồn của đất nước! Suy nghiệm đó đã dần linh nghiệm qua chiều dài lịch sử của dân tộc, cho đến hôm nay và mai sau!

Chú thích ảnh
Cùng nhau vui sống hạnh phúc, bình an trong một đất nước kết đoàn và đáng sống! Ảnh: Nguyễn Cúc-TTXVN

Vậy thì, còn chần chừ gì nữa, chúng ta một lần nữa, lại cùng nhau đem hào khí, sức mạnh, chiến công của đất nước, dân tộc được vun đắp từng năm, từng năm qua lịch sử 4000 năm, để tiến bước vững chắc vào Quý Mão! Cùng nhau khuất phục những thử thách, khó khăn, chinh phục những dấu mốc và đỉnh cao mới. Cùng nhau vui sống hạnh phúc, bình an trong một đất nước kết đoàn và đáng sống!

Ninh Hồng Nga

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt