36 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img

Xuân sớm nơi đảo tiền tiêu

Xuân đang đến rất gần. Giờ này, ai trong chúng ta cũng đều háo hức mong chờ giây phút sum họp bên gia đình, được gặp gỡ bạn bè, được gửi cho nhau những lời chúc Xuân thật ngọt ngào ấm áp. Riêng đối với những người lính Đại đội Bộ binh hỗn hợp 7, thuộc Tiểu đoàn Bộ binh 519, Trung đoàn Bộ binh 893, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thì đây cũng chính là thời điểm mà các anh phải vững tay súng bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc, cho nhà nhà vui Xuân. 

ảnh slide
ảnh slide

 Là đơn quân đóng quân tại xã đảo Tiên Hải, thành phố Hà Tiên, một đảo tiền tiêu có vị trí chiến lược quan trọng trong thế trận quốc phòng – an ninh của tỉnh Kiên Giang nói riêng, biên giới Tây Nam của Tổ quốc nói chung nên cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh hỗn hợp 7 luôn xác định nhiệm vụ huấn luyện và SSCĐ, cơ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

ảnh slide
ảnh slide

 Khẩu đội súng SPK-9 – Đại đội Bộ binh hỗn hợp 7, Trung đoàn 893 luyện tập các phương án SSCĐ bảo vệ đảo.

ảnh slide
ảnh slide

 Vì mục tiêu quan trọng là phải bảo vệ an toàn tuyệt đối địa bàn cho nhân dân vui đón Tết và phòng, chống xâm nhập từ biển, bảo vệ bình yên tuyến biên giới Tây Nam. Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và biên phòng duy trì tuần tra, kiểm soát các khu vực, nhất là các khu vực trọng yếu từ đó có biện pháp ứng phó kịp thời, không để tình hình diễn biến phức tạp.

ảnh slide

 Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đứng chân trên đảo chào cột mốc chủ quyền trên “đảo Hải tặc”.

ảnh slide
ảnh slide
ảnh slide

 Tết cũng như ngày thường cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh hỗn hợp 7 đều phân công cán bộ, chiến sĩ trực 24/24 tại các chốt phòng không, qua đó giúp kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống có thể xảy ra.

ảnh slide

 Bận rộn nhiệm vụ cuối năm nhưng cán bộ, chiến sĩ Đại đội 7 vẫn chuẩn bị chu đáo cho một cái Tết ấm cúng. Khắp khuôn viên đơn vị từng tốp chiến sĩ đang tỉ mỉ trang trí những chậu hoa mai. Tận dụng đất trống xung quanh đơn vị, đại đội đã cho cải tạo đất và trồng rất nhiều loại rau, củ, quả.

ảnh slide
ảnh slide

 Đặc biệt, từ trước Tết đơn vị cho đã triển khai trồng rất nhiều hoa cảnh, nhờ chăm sóc tốt nên mặc dù là doanh trại mới nhưng hoa cảnh đều đua nhau khoe sắc, khiến không khí Tết tại đơn vị càng đầm ấm; cán bộ, chiến sĩ ai cũng vui vẻ, phấn khởi hơn.

ảnh slide

 Trong dịp Tết này đơn vị còn phối hợp với đoàn viên, thanh niên trên xã đảo tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ góp phần tạo không khí Tết càng thêm nhộn nhịp.

ảnh slide
ảnh slide

 Dẫu còn nhiều khó khăn khi đóng quân nơi đảo tiền tiêu nhưng trong ánh mắt, nụ cười, từng lời ca, tiếng hát của mỗi người lính chúng tôi cảm nhận một tinh thần thép “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Để dẫu cái Tết có xa nhà, xa người thân thì họ mãi là niềm tự hào, chỗ dựa vững chắc của nhân dân, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc được bình yên.

Phương Vũ (thực hiện)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất